viện thẩm mỹ quốc tế việt - hàn kính chào quý khách
search
  Tổng đài: 19006811

“Sao Chép, Chỉnh Sửa Thương Hiệu” Là Một Hành Động Đúng?

961
28/01/2016
“SAO CHÉP, CHỈNH SỬA THƯƠNG HIỆU” LÀ MỘT HÀNH ĐỘNG ĐÚNG ?
Một đơn vị bị đánh cắp bảng quyền thương hiệu chính mình xây dựng một cách ngan nhiên… Một đơn vị biết mình sai nhưng vẫn lách luật để tiếp tục kinh doanh mà không một động thái hay thái độ thành khẩn, thậm chí không xin lỗi. Phải chăng hành động “sao chép” thương hiệu và “chỉnh sửa” đôi chút là một hành động đúng? Và rồi khách hàng cũng như đơn vị hoạt động chân chính phải mãi chịu “thiệt thòi” khi danh tiếng một đằng nhưng khách hàng lại đến một nẻo kém chất lượng khác? A10

Báo Pháp Luật Số 222 (6.109) Thứ Hai 10/8/2015 “Xem Trực Tiếp Báo Pháp Luật

Nếu như khách hàng có theo dõi các bài viết trên báo Pháp Luật Việt Nam từ những tháng đầu năm 2015, chắc chắn sẽ có nhận định khách quan nhất về điều mà chúng tôi vừa nêu trên. Bất ngờ phát hiện mình bị chê trên một trang mạng là thực hiện dịch vụ triệt lông không hiệu quả, trong khi chúng tôi lại không thực hiện dịch vụ này.
Qúa bức xúc, truy tìm nguyên nhân để giải tỏa được tình trạng nhầm lẫn không đáng có đó, và kết quả là tồn tại hai cơ sở “Spa Việt – Hàn” (một ở 52C Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Q.1 và một ở 90 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, TP HCM) hoạt động dịch vụ song song với Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn.
Thậm chí, qua một số khách hàng chúng tôi còn được biết kể cả tên Bác sĩ cũng được nơi này “mượn” để thực hiện dịch vụ “chui” khi chưa từng được cấp phép dịch vụ ấy. Đó là trường hợp đau đầu nhất mà Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn đơn vị hoạt động kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ uy tín, hết lòng vì khách hàng suốt hơn 15 năm đang phải trăn trở.13b_81_FQBR

Spa Việt Hàn “Nhái” tại số 52C đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1

13c_1_WEYN

Spa Việt Hàn “Nhái” tại số 90 đường Lê  Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh

Đính Chính Thông Tin Theo Kiểu “Nửa Vời”
Khá nhiều khách hàng đã bị nhầm lẫn giữa Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn với một trong 2 spa Việt Hàn nói trên. Trong khi thương hiệu Việt Hàn của Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn đang được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam, cho rằng sự nhầm lẫn này của khách hàng bởi nguyên nhân trùng tên nhãn hiệu là một sự xâm phạm ngang nhiên, Viện Thẩm Mỹ Quốc tế Việt – Hàn đã “tố” sự việc lên Cục Sở hữu trí tuệ.  A9

Xem Trực Tiếp Báo Pháp Luật

Ngày 25/05/2015, Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ ra quyết định thanh tra về sở hữu công nghiệp với cả hai cơ sở Spa Việt Hàn. Xác minh của Thanh tra cho thấy cả hai đều đứng tên đăng ký kinh doanh là bà Lê Thị Tú Uyên. Dịch vụ spa và dịch vụ khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ đều thuộc nhóm 44 trong phạm vi bảo hộ (đều có mục đích làm đẹp). 
Do vậy, Đoàn thanh tra kết luận: “Dấu hiệu “Việt – Hàn” trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh ở 02 cơ sở của bà Lê Thị Tú Uyên là tương tự, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu “Việt – Hàn & hình” đang được bảo hộ tại Việt Nam cho Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn  theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 95871 cấp ngày 14/02/2008”.  
“Đây là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu theo quy định tại Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ” – Kết luận thanh tra khẳng định. Đoàn thanh tra yêu cầu bà Lê Thị Tú Uyên chấm dứt việc sử dụng dấu hiệu “Việt – Hàn” trên biển hiệu theo mẫu tại thời điểm thanh tra và ghi đúng loại hình kinh doanh theo giấy phép được cấp.
Biên bản vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp do Đoàn thanh tra lập ngày 28/05/2015 đề nghị ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh của 2 cơ sở 90 Lê Quang Định và 52C Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Theo quan sát của chúng tôi, sau thanh tra, bảng hiệu tại cơ sở 90 Lê Quang, Định đã được sửa lại thành “Spa Âu Hàn”, còn ở 52C Nguyễn Bỉnh Khiêm thì sửa cụm từ “Công ty TNHH Thương mại Việt Hàn” thành “Hộ kinh doanh Việt Hàn”.
Sai Nhưng Vẫn Không Xin Lỗi
Từ những động thái trên, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn nhận thấy rằng việc chỉnh sửa của địa chỉ 52C Nguyễn Bỉnh Khiêm là chưa thỏa đáng. Quyền sở hữu trí tuệ vẫn còn đang bị xâm phạm vì đối tượng mà chúng tôi được bảo hộ là “Việt – Hàn & hình”, trong đó bao gồm cả hoạt động spa chứ không chỉ riêng phẫu thuật thẩm mỹ. Và theo Spa Việt Hàn trả lời trong báo Pháp Luật Việt Nam thì: “UBND quận 1 cấp cho chúng tôi là “Việt Hàn” thì chúng tôi treo bảng hiệu là Việt Hàn”. Có thể thấy đây là hành động ngan nhiên, lách luật để được tiếp tục sử dụng hai từ “Việt – Hàn” của phía đơn vị này. A11

Báo Pháp Luật: Số 23 Thứ Bảy 23/1/2016 “Xem Trực Tiếp Báo Pháp Luật

Liên hệ với UBND quận 1 thì được cho biết: “Trong quá trình quản lý, UBND quận 1 không nhận được thông tin danh sách các tổ chức, cá nhân đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu”. Nhưng trên thực tế Spa Việt Hàn đăng quảng cáo trên internet, quảng bá rộng rãi, không riêng gì thị trường quận 1 và đã gây nhầm lẫn với nhãn hiệu “Việt – Hàn & hình” đang được bảo hộ trên toàn quốc.
Việc cấp phép của một địa phương như vậy đã vô tình tiếp tay cho hành vi sai phạm, phớt lờ pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chính vì thế, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn đã làm đơn khởi kiện Spa Việt Hàn đến Tòa Án Nhân Dân Quận 1 để được giải quyết thỏa đáng hơn.
Sau khi nhận được đơn khởi kiện, ngày 06/01/2016 Tòa Án đã tổ chức hòa giải, chúng tôi yêu cầu nhận được lời xin lỗi trên báo chí nhưng Spa Việt Hàn đã từ chối lời đề nghị này.
Khi nói về một thương hiệu Nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, để xây dựng và phát triển thành công một thương hiệu phải trải qua quá trình dài. Không chỉ tiêu hao công sức, tiền bạc mà cả uy tín vào đó.
Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn là một thương hiệu lâu năm và đã tạo được niềm tin đối với khách hàng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên của chúng tôi có tay nghề, đã được khẳng định với nhiều danh hiệu, bằng khen và niềm tin của khách hàng.
Vì vậy chúng tôi không chấp nhận sự xâm phạm như đã và đang diễn ra. Việc xâm phạm thương hiệu như vậy không chỉ gây hại cho Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn mà còn gây hại cho khách hàng khi nhầm lẫn sử dụng phải dịch vụ kém chất lượng.
Không chỉ đơn thuần là bảo vệ hình ảnh thương hiệu, chúng tôi còn bảo vệ những khách hàng đã và sẽ tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua nên chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình. Bảo vệ thương hiệu cũng chính là bảo vệ khách hàng của mình. Nếu cơ sở trên vẫn còn hoạt động với cái tên Việt – Hàn, các thông tin trên mạng xã hội vẫn giữ nguyên như trước đây không biết sẽ có bao nhiêu khách hàng nhầm tưởng, đến thực hiện và hậu quả khôn lường.
Chăm sóc khách hàng tốt nhất chính là mục tiêu lớn nhất và xuyên suốt trong quá trình xây dựng thương hiệu của chúng tôi. Vì một Việt – Hàn phát triển hơn trong tương lai và xa hơn là vì những khách hàng của mình, chúng tôi biết mình cần và sẽ tiếp tục để bảo vệ thương hiệu Việt – Hàn để xứng với niềm tin mà khách hàng đã gửi gắm ở chúng tôi.
Xét thấy sự việc trên vẫn chưa thể dừng lại ở đây, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn tiếp tục khởi kiện để nhận được sự công minh cũng như giải quyết thỏa đáng nhất cho vấn đề này.
Nếu khách hàng quan tâm có thể tìm thấy thông tin mới nhất của vụ kiện trên báo Pháp Luật Việt Nam số ra mỗi kỳ hay cũng có thể theo dõi thông tin cập nhật thường xuyên của chúng tôi tại website www.thammyquocteviethan.com.
Cũng xin thông tin với khách hàng là nên lưu ý tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi bạn có ý định thực hiện thẩm mỹ dù ở bất cứ địa chỉ nào. Riêng với Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, địa chỉ cụ thể và chỉ có duy nhất Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn tại số 5, Bình Thới, Phường 11, Quận 11.
 
VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ VIỆT – HÀN  THÔNG BÁO ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG
Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn là một trong những trung tâm thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam, chuyên hoạt động các dịch vụ: Phẫu thuật thẩm mỹ, Phun xăm nghệ thuật, Spa Y Khoa làm đẹp. Chính vì thế mà hiện nay có nhiều cơ sở thẩm mỹ đã “nhái” nhãn hiệu Việt – Hàn hoặc sử dụng nhãn hiệu na ná giống Việt – Hàn, gây sự nhầm lẫn cho khách hàng, ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng trong việc chọn lựa trung tâm thẩm mỹ uy tín.
 
Do đó, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn xin thông báo đến cho toàn thể khách hàng trong và ngoài nước được rõ: Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn, trụ sở tại Số 5 Bình Thới, Phường 11, Quận 11, Tp.HCM và Beauty SaLon Thẩm Mỹ Viện Việt – Hàn số 56-58 đường Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp. HCM là 2 đơn vị duy nhất và độc quyền sở hữu nhãn hiệu “Việt – Hàn”. Vì vậy, nếu có cơ sở thẩm mỹ nào khác sử dụng nhãn hiệu trùng tên “Việt – Hàn” thì đó chính là cơ sở “nhái” nhãn hiệu chứ không phải là chi nhánh của chúng tôi và chúng tôi hoàn toàn không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ những cơ sở này. Khi phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ nào “nhái” nhãn hiệu “Việt – Hàn” xin quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại (08) 22 19 19 19 hoặc Hotline 0909 333 777, chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
(Lưu ý: Thẩm Mỹ Viện Việt Hàn 1 tại số 186, đường Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM là cơ sở cũ trước đây của Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn) 
Chia sẽ bài viết:
Bác sĩ tư vấn (24/7): 0909.333.777
Ý kiến bạn đọc

Bài viết nổi bật

Bài viết xem nhiều

Bác sĩ tư vấn

Gọi điện Facebook Chỉ Đường