viện thẩm mỹ quốc tế việt - hàn kính chào quý khách
search
  Tổng đài: 19006811

Thẩm mỹ quốc tế Việt – Hàn: Khởi kiện “Hộ kinh doanh Việt – Hàn”

371
01/02/2016

Báo Pháp Luật Plus Đưa Tin: 

(PL+) – Ngày 01/02/2016, Tòa án nhân dân TP HCM sẽ đưa ra xét xử vụ kiện tranh chấp về bản quyền sở hữu trí tuệ giữa công ty TNHH Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn (nguyên đơn) với Hộ Kinh doanh Việt Hàn.

Công ty TNHH Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn (TMV Việt Hàn) đăng ký nhãn hiệu “Việt Hàn & hình” và được bảo hộ từ ngày 14/02/2008.

Tuy nhiên đến năm 2011 thì ở TP HCM cũng xuất hiện thêm 2 cơ sở spa cùng mang tên Việt Hàn, một ở 52C Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Q.1 và một ở 90 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh.

Cả hai đều đứng tên đăng ký kinh doanh là bà Lê Thị Tú Uyên. Những cơ sở spa này đã gây nhầm lẫn khiến khách hàng hiểu đấy là TMV Việt Hàn.

chuan-1710

Quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Cơ sở spa tại 90 Lê Quang Định sau đó được sửa thành Âu Hàn còn cơ sở 52C Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn giữ nguyên là Việt Hàn. Cho rằng spa Việt Hàn vẫn còn xâm phạm bản quyền thương hiệu nên TMV Việt Hàn đã kiện ra Toà.TMV Việt Hàn đã tố cáo sự việc lên cục Sở hữu trí tuệ. Thanh tra bộ KHCN đã kết luận spa Việt Hàn đã xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu theo quy định tại Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ.

chuan-1709 Biên bản hoà giải.

Được biết, tại phiên hoà giải diễn ra ngày 6/1/2016, đại diện của TMV Việt Hàn không yêu cầu bồi thường vật chất mà chỉ yêu cầu hộ kinh doanh Việt Hàn xin lỗi trên các báo nhưng đại diện Spa Việt Hàn từ chối yêu cầu này.Đại diện TMV Việt Hàn cho biết: “Việt Hàn là thương hiệu lâu năm và đã tạo được niềm tin đối với khách hàng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên của chúng tôi có tay nghề, đã được khẳng định với nhiều danh hiệu, bằng khen và niềm tin của khách hàng. Vì vậy chúng tôi không chấp nhận sự xâm phạm như đã và đang diễn ra”.

Để hiểu rõ hơn về sự việc này bạn hãy xem trực tiếp từ bài phản ánh của Báo Pháp Luật Plus .

Nguồn: Pháp Luật Plus

Chia sẽ bài viết:
Bác sĩ tư vấn (24/7): 0909.333.777
Ý kiến bạn đọc

Bài viết nổi bật

Bài viết xem nhiều

Bác sĩ tư vấn

Gọi điện Facebook Chỉ Đường