viện thẩm mỹ quốc tế việt - hàn kính chào quý khách
search
  Tổng đài: 19006811

Thẩm mỹ viện kiện Spa ra tòa vì trùng tên Việt – Hàn

311
01/02/2016

Báo Phụ Nữ Net Đưa Tin: 

(ĐSPL) – Một thẩm mỹ viện có tên Việt Hàn đã kiện một cơ sở spa cũng có tên Việt Hàn ra tòa vì cho rằng đã xâm phạm bản quyền thương hiệu. TAND TP. HCM đang thụ lý vụ kiện tranh chấp về nhãn hiệu giữa công ty TNHH Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn với hộ kinh doanh Việt Hàn.

tyh

Thẩm mỹ viện kiện Spa ra tòa vì trùng tên Việt – Hàn (Ảnh minh họa)

Theo đơn kiện của Công ty TNHH Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn (TMV Việt Hàn), doanh nghiệp này đã đăng ký nhãn hiệu “Việt Hàn & hình” và được bảo hộ từ ngày năm 2008. Tuy nhiên, từ năm 2011, ở TP. HCM cũng xuất hiện thêm 2 cơ sở spa cùng mang tên Việt Hàn ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1) và ở đường Lê Quang Định (P.14, Q.Bình Thạnh). Cả hai đều được bà Lê Thị Tú Uyên đứng tên đăng ký kinh doanh. Nguyên đơn cho rằng, những cơ sở spa này đã gây nhầm lẫn khiến khách hàng hiểu đấy là TMV Việt Hàn.

Trước đó, TMV Việt Hàn đã tố cáo sự việc lên cục Sở hữu trí tuệ. Thanh tra bộ KHCN đã kết luận spa Việt Hàn của bà Uyên xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Sau đó, cơ sở spa tại đường Lê Quang Định đã được sửa thành Âu Hàn. Tuy nhiên cơ sở ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn giữ nguyên là Việt Hàn. Đại diện TMV Việt Hàn cho rằng Việt Hàn là thương hiệu lâu năm và đã tạo được niềm tin đối với khách hàng trong lĩnh vực thẩm mỹ nên không chấp nhận sự xâm phạm như đã và đang diễn ra. Cho rằng spa Việt Hàn vẫn còn xâm phạm bản quyền thương hiệu nên TMV Việt Hàn đã kiện ra Toà.

Cũng trước đó trong quá trình hòa giải, đại diện của TMV Việt Hàn không yêu cầu bồi thường vật chất mà chỉ yêu cầu hộ kinh doanh Việt Hàn đăng bản tin xin lỗi công khai trên một số tờ báo nhưng hộ kinh doanh Việt Hàn từ chối yêu cầu này.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai 1/2.

Để hiểu rõ hơn về sự việc này bạn hãy xem trực tiếp từ bài phản ánh của Báo Phụ Nữ.

Nguồn: Phụ Nữ Net

Chia sẽ bài viết:
Bác sĩ tư vấn (24/7): 0909.333.777
Ý kiến bạn đọc

Bài viết nổi bật

Bài viết xem nhiều

Bác sĩ tư vấn

Gọi điện Facebook Chỉ Đường